May khac CNC: Trang chủ Hướng dẫn kỹ thuật Hỏi đáp: Máy khắc Laser

May khac CNC - Máy khắc CNC - Máy cắt CNC - Máy điêu khắc 3D

Hỏi đáp: Máy khắc Laser

Hỏi đáp: Máy khắc Laser Câu 1: Máy khắc laser làm được trên những vật liệu gì?

Trả lời: Máy khắc laser (loại dùng laser CO2 của hãng Synrad) hiệu ứng trên các vật liệu phi kim loại, có khả năng khắc dấu cao su, khắc mica, khắc gỗ, khắc đá marble, khắc nhựa, khắc gốm sứ, khắc kim loại phủ sơn, khắc thủy tinh và cắt được các vật liệu mềm như cắt gỗ, cắt mi ca, cắt giấy, cắt vải, cắt da,…
 


Câu 2: Chúng tôi có phải cần kỹ thuật viên giỏi để điều khiển máy laser không?

Không. Về bản chất máy laser dùng ống phóng kim loại khép kín rất dễ dùng, máy được hiểu như một máy in, chỉ cần thiết kế các files, thiết lập các thông số phù hợp với vật liệu gửi qua máy, tiếp đến thực hiện lệnh trên bảng điều khiển là có thể chạy máy một cách dễ dàng.


Câu 3: Máy  có kích cỡ như thế nào?

Kích thước của máy phụ thuộc vào công suất ống phóng laser, máy càng lớn, cần công suất của ống phóng laser càng lớn, máy nhỏ có kích thước hoạt động dài 400mm chiều rộng 300mm, máy lớn vùng làm việc có thể dài tới 1mét.


Câu 4: Tôi cần công suất bao nhiêu để có thể cắt, khắc, và khoan lỗ trên vật liệu của tôi?

Mỗi ứng dụng trên mỗi vật liệu khác nhau thì công suất laser cần khác nhau. Công suất laser cao hay thấp tùy thuộc vào mỗi vật liệu khác nhau. Công suất của máy cần bao nhiêu cũng còn phụ thuộc vào điều kiện sản xuất và  tầng suất hoạt động của máy. Chúng tôi khuyến khích bạn có thể gửi mẫu vật liệu của mình đến cắt khắc thử, theo đấy chúng tôi sẽ xác định công suất laser phù hợp với nhu cầu của bạn.


Câu 5: Nguồn ống phóng Laser cần những công việc bảo trì gì?

Trong khi những công nghệ  khác thường xuyên cần đến công việc bảo trì và thay thế linh kiện. Dùng ống phóng Laser của Synrad không yêu cầu bất cứ hoạt động bảo dưỡng nào. Ống phóng laser Synrad có khả năng làm việc trong hàng ngàn giờ trước khi cần nạp lại.


Câu 6: Ngoài máy laser thì chúng tôi cần thêm thiết bị nào để máy có thể hoạt động?

Các thành phần cần thiết để máy laser họat động tùy thuộc vào nhu cầu công việc của bạn.Thông thường máy laser cần có thêm bộ phận hút khói bụi, các thiết bị khác như bàn tổ ong, thiết bị quay, máy nén khí còn tùy thuộc vào công việc của bạn có cần hay không.


Câu 7: Tôi cần có sự phòng ngừa an toàn nào đối với máy laser?

Thực tế máy  khắc laser an toàn hơn một số máy móc khác. Sự nguy hại nhất là khả năng phản xạ lại tia laser trên bề mặt vật liệu làm việc. Máy hoạt động thường phát ra tia ánh sang lúc khắc trên bề mặt kim loại hay thủy tinh, do vậy khi vận hành không nên nhìn thường xuyên vào ánh sang phát ra. Để an toàn hơn bạn có thể dùng kính bảo hộ hoặc kính râm đeo bảo vệ an toàn cho mắt của bạn khi máy laser hoạt động. Máy còn có 1 nắp đậy , laser sẽ không hoạt động lúc lắp mở, điều này rất an toàn cho người vận hành.


Câu 8: Bao lâu thì ống phóng laser sẽ hết gas?

Chúng tôi không biết chính xác. Theo hãng sản xuất ống phóng Synrad đã test tuổi thọ của ống phóng laser lên đến 45.000 giờ và vẫn còn có khả năng tiếp tục hoạt động tốt.


Câu 9: Có bao nhiêu ống (máy) laser đã được dùng?

Theo hãng Synrad. cho đến nay đã có 100.000 ống laser được sử dụng trên khắp thế giới. Và con số này ngày càng tăng nhanh chóng


Câu 10: Máy laser có khắc được pha lê không?

Máy khắc Laser khắc thủy tinh và pha lê rất tinh xảo, máy được dùng nhiều trong ngành sản xuất quà tặng, cúp, kỷ niệm chương.

 

Thông tin liên hệ

May khac cnc
Hà Nội
04. 3747 2768 / 9
0932. 386888
0983. 585558(Ms Nga)
TP HCM
08.3965 0017
08.3965 0018
0975. 843333(Mr Quang)

Nhà cung cấp máy khắc CNC

Web ngành in, nội thất

Máy in kỹ thuật số khổ lớn, máy in hiflex - Nhà phân phối máy in khổ lớn hàng đầu Việt Nam.
Giấy dán tường đẹp Đài Loan, Mỹ, Châu Âu - từ Thế Giới Giấy dán tường.
Máy khắc laser- Cung cấp máy khắc laser chất lượng cao.
Giấy dán tường - Cung cấp giấy dán tường đẹp, giá tốt.


 

Thăm dò ý kiến

Ứng dụng của máy khắc CNC?